Phần mềm hay

8 Cách Khắc Phục Pin Iphone Bị Tụt Nhanh

Sau một thời gian, người dùng iPhone sẽ nhận thấy pin của máy bị hao hụt mặc dù có thể bạn không mấy khi sử dụng. Đây là một trong những vấn đề về sản phẩm mà Big Apple đang cố gắng giải quyết. Trước mắt, người dùng vẫn có thể sử dụng những cách dưới đây để nhanh chóng hạn chế hao pin iPhone nhằm tăng thời lượng sử dụng máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone hao pin nhanh chóng?

Nhiều người vẫn chưa biết lý do tại sao bị lại tụt nhanh đến thế, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

Quá nhiều thông báo

Thông báo bật liên tục là một trong những thủ phạm lớn nhất khiến pin iPhone nhanh hết. Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ các ứng dụng không mong muốn gây hao pin và mất tập trung, vui lòng thực hiện như sau: Cài đặt -> Trung tâm thông báo -> Tắt thông báo từ các ứng dụng không mong muốn.

Thư luôn hoạt động

Giống như hệ thống định vị, Hộp thư iPhone hoạt động bằng cách liên tục kiểm tra máy chủ Hộp thư để tìm bất kỳ thư mới nào. Bạn có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư khi truy cập ứng dụng Thư trên thiết bị của mình và cuộn xuống để cập nhật email mới bằng cách chọn Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch -> Tìm và Tải Dữ liệu Mới. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Thủ công.

Các ứng dụng chạy ngầm

Mặc dù đa nhiệm giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng nhưng nó cũng làm tiêu hao pin của điện thoại nhanh hơn. Vì vậy, với những ứng dụng ít sử dụng, bạn nên xóa chúng bằng cách nhấn 2 lần nút home -> vuốt lên trên từng thẻ ứng dụng để thoát.

Kích hoạt chế độ máy bay nếu cần thiết

Ngoài việc sử dụng nó khi lên máy bay, bạn cũng có thể sử dụng chế độ máy bay khi pin của điện thoại xuống dưới một mức nhất định. Kích hoạt chế độ máy bay sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng trên điện thoại của bạn và kéo dài tuổi thọ pin.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chức năng này sẽ không cho phép bạn sử dụng Wi-Fi, 3G và mạng di động. Bạn có thể nhanh chóng kích hoạt chế độ này bằng cách vuốt lên trên màn hình để mở Trung tâm điều khiển của iPhone, sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay ở góc trên bên trái.

Đặt lại thời gian trên màn hình

Thời gian chờ màn hình dài có thể làm tiêu hao pin của bạn, đặc biệt nếu bạn bật thiết bị nhiều lần và không tắt ngay. Nếu bạn có thể điều chỉnh thời gian sử dụng màn hình, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời lượng pin.
Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình & Độ sáng
Bước 2: Chọn Auto-Lock > Tại đây bạn có thể chỉnh thời gian hiển thị
Nếu Chế độ năng lượng thấp được bật, thời gian bật màn hình sẽ mặc định là 30 giây

Tắt Wi-Fi, 3G/4G/5G khi không sử dụng

Kết nối Wi-Fi cả ngày dài cũng là một nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh hết, đặc biệt là trên kết nối 3G/4G. Vì vậy, bạn có thể tắt nó đi khi không sử dụng.
Để tắt Wi-Fi của iPhone, bạn có thể thực hiện các thao tác sau: Cài đặt > Wi-Fi > Bật công tắc để tắt chế độ Wi-Fi. Để tắt 3G/4G cho iPhone: Vào Cài đặt > Chọn mạng di động > Tắt dữ liệu di động.

Thay thế pin ban đầu khi có dấu hiệu xuống cấp đầu tiên

Khi có dấu hiệu đầu tiên của việc pin bị chai, người dùng nên đến ngay cơ sở sửa chữa, bảo hành để được thay pin cho thiết bị. Cần lưu ý nếu muốn đảm bảo chất lượng thì nên chọn dịch vụ thay pin iPhone chính hãng, bởi loại pin này có độ tương thích cao với máy và được sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple nên sẽ có độ bền và độ tương thích cao với máy. khả năng tương thích của điện thoại. cỗ máy.
Sau khi thay pin, bạn cần chú ý sạc pin iPhone đúng cách để đảm bảo pin có tuổi thọ cao, giúp pin không bị chai, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài sau mỗi lần sạc.

Tắt tải ứng dụng tự động

Trên iPhone, bạn có thể cho phép các ứng dụng của mình tự động cập nhật khi có bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra các bản cập nhật mới cho ứng dụng, khiến pin nhanh hết. Để ngăn các bản cập nhật tự động tải xuống từ App Store hoặc thậm chí là cửa hàng iTunes:

  • Vào Cài đặt.
  • Chọn iTunes & App Store.
  • Ở phần Update chuyển sang chế độ Off như hình.

Tóm tắt

Qua những thông tin vừa chia sẻ, bạn đã nắm được cách khắc phục lỗi hao pin iPhone nhanh chóng và có thể áp dụng cho thiết bị của mình ngay lập tức.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button