Công nghệ

[Bật Mí] Cách Chỉnh Sửa Tệp PDF Bằng Ứng Dụng Tệp Trên IPhone

Nhiều người dùng iPhone không biết rằng họ có thể chỉnh sửa nhiều tệp PDF trực tiếp trong ứng dụng Tệp. Ứng dụng Tệp cho phép bạn hợp nhất, vẽ, tô sáng, thêm văn bản và ký các tài liệu PDF trên iPhone của mình. Mặc dù ứng dụng Tệp không đủ mạnh để cho phép bạn viết lại văn bản hoặc thay đổi thiết kế, nhưng bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ khá dễ dàng.
Nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi nâng cao, các ứng dụng của bên thứ ba như Adobe Acrobat Pro và Foxit có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, bạn có thể phải đăng ký phiên bản cao cấp của các ứng dụng này để viết lại văn bản.
Ngoài ra, hãy xem bạn có thể thực hiện những chỉnh sửa nào đối với tệp PDF bằng ứng dụng Tệp tích hợp sẵn.

Cách vẽ và tô sáng trên PDF

Trong ứng dụng Tệp của iPhone, bạn có thể vẽ các đường và đánh dấu văn bản trong tệp PDF bằng nhiều màu. Nó cũng có một thước kẻ cho phép bạn vẽ các đường thẳng dựa trên số đo. Các bước chi tiết như sau:
Mở ứng dụng Tệp, sau đó chạm vào tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa.
Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc màn hình. Một thanh công cụ với các loại bút khác nhau sẽ xuất hiện.
Nhấp vào kiểu đánh dấu đầu tiên để vẽ một đường, sử dụng công cụ đánh dấu bên cạnh để tô màu đoạn văn mong muốn, v.v.


Bạn có thể chạm vào vòng tròn khép kín ở dưới cùng để chọn màu chính xác mà bạn muốn từ các tùy chọn lưới, quang phổ và thanh trượt có sẵn. Nếu muốn chọn các màu có sẵn trên PDF, hãy nhấp vào vòng tròn và chọn biểu tượng ống nhỏ giọt ở góc trên bên trái.

Cách thêm bớt trang trong file PDF

Không có biểu tượng nổi bật trên màn hình nền cho tính năng này, vì vậy bạn thậm chí có thể không biết nó ở đó, nhưng bạn có thể thêm và xóa các trang trong Tệp, thay đổi thứ tự các trang, chèn các trang trống, quét các trang bổ sung và xoay các trang trong tệp PDF.
Làm theo các bước dưới đây:
1. Với tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa đang mở trong trình quản lý tệp, hãy nhấp vào bất kỳ đâu ở góc trên bên trái. Một thanh bên sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các trang của tệp PDF.
2. Một cách khác để hiển thị thanh bên là vuốt sang phải trên màn hình.
3. Khi thanh bên xuất hiện, bạn sẽ thấy trang đầu tiên của tệp PDF đã chọn, hiển thị biểu tượng có 3 dấu chấm ngang. nhấp vào nó.
4. Giờ đây, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để xoay, chèn hoặc quét trang.
5. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự của các trang trong tệp PDF, hãy chạm và giữ trang bạn muốn di chuyển. Sau đó kéo nó lên và xuống thanh bên và đi đến nơi bạn muốn trang.

Cách ghép nhiều file PDF thành một

Bạn có thể thêm ảnh và xuất tệp PDF sang ứng dụng Tệp. Sau đó hợp nhất tất cả chúng thành một. Tiến hành như sau:

  • Mở ứng dụng Tệp.
  • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên của màn hình.
  • Chọn để chọn.
  • Chọn tất cả các tệp để hợp nhất.
  • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở cuối màn hình, sau đó nhấp vào Tạo PDF. Hành động này sẽ tự động tạo một tệp PDF mới mà bạn có thể đổi tên và chỉnh sửa trong ứng dụng.

Cách thêm chữ và ký tên vào file PDF

Bạn không thể sử dụng các ứng dụng iPhone mặc định để chỉnh sửa, thay thế hoặc thêm văn bản mới bên cạnh văn bản PDF hiện có để làm cho văn bản mới trông giống văn bản gốc nhưng ứng dụng Tệp cho phép bạn thêm văn bản tùy chỉnh. Bạn có thể di chuyển các hộp văn bản nhỏ và đặt chúng vào các phần khác nhau của màn hình. Bạn thậm chí có thể đặt chữ ký của mình ở bất cứ đâu bạn thích. Dưới đây là các bước để làm như vậy:


1. Sử dụng ứng dụng tệp của bạn để mở tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa.
2. Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc trên bên phải màn hình.
3. Chọn biểu tượng dấu cộng (+) trên thanh công cụ phía dưới. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn khác nhau xuất hiện: Văn bản, Chữ ký và Kính lúp.
4. Nhấp vào Văn bản để thêm văn bản, nhấp vào Chữ ký để chèn chữ ký và nhấp vào Kính lúp để phóng to một phần của tệp PDF.

Kết Luận

Đó là cách chỉnh sửa PDF trên iPhone bằng ứng dụng Files. Như bạn có thể thấy, nó không khó lắm phải không? Vì vậy, đừng vội cài đặt ứng dụng thứ ba và tận dụng tối đa các tệp có sẵn trên iPhone của bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button