Công nghệ

Các Phần Mềm Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Đơn Giản Trên Điện Thoại

Bạn muốn chỉnh sửa ảnh điện thoại bị mờ? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng đơn giản giúp làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại

Giới thiệu chung về phần mềm làm nét ảnh

Phần mềm làm nét ảnh là phần mềm được thiết kế với bộ công cụ giúp biến những bức ảnh bị mờ, bị hư, kém chất lượng trở nên sắc nét, đẹp hơn bao giờ hết.

Tại sao nên sử dụng phần mềm làm nét ảnh?

Trước nhu cầu chụp ảnh cao của giới trẻ, rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh đã ra đời theo nhu cầu thời đại, cứu cánh và hỗ trợ tối đa cho những người thích chụp ảnh khi thiếu sáng, khoảng cách quá xa, hay điện thoại di động. cũ. Điều này dẫn đến những bức ảnh bị mờ không như mong muốn. Do đó, bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm nét ảnh để bức ảnh của mình càng thêm lung linh.

Các phần mềm làm sắc nét hình ảnh tuyệt vời

Snapseed

Tôi tin rằng mọi người đều biết ứng dụng chỉnh sửa ảnh quốc gia này được phát triển bởi Google, phải không? Cách sử dụng Snapseed để làm rõ ảnh bị mờ cũng rất đơn giản, sau khi mở ảnh lên, chọn Chi tiết trong mục TOOLS. Từ đó, bạn sẽ có thể sử dụng các cử chỉ vuốt quen thuộc để điều chỉnh cấu trúc (Structure) hoặc thêm độ rõ nét (Sharpening).
Mẹo nhỏ là bạn nên bắt đầu với “Tăng độ rõ nét” để làm rõ các cạnh của hình ảnh bằng cách vuốt sang phải ở bất kỳ đâu trên màn hình. Sau đó chuyển sang thanh trượt Cấu trúc để tăng/giảm mức độ chi tiết của hình ảnh cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều công cụ này có thể gây ra tiếng ồn.

Phần mềm làm nét ảnh Remini

Remini là phần mềm được đánh giá cao hiện nay bởi khả năng khôi phục chính xác và khôi phục hình ảnh bị mờ. Công nghệ AI của phần mềm có thể nhận diện và khôi phục chất lượng hình ảnh chỉ trong vài giây. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể có những hình ảnh sắc nét như ý muốn. Đây là phần mềm được các nhiếp ảnh gia khuyên dùng vì thao tác đơn giản và hiệu quả tốt.
Tính năng nổi bật:

  • Khôi phục ảnh cũ và kém chất lượng thành ảnh sắc nét với độ phân giải tuyệt vời.
  • Hỗ trợ sửa video bị mờ bằng hình ảnh rõ nét.
  • Cung cấp nhiều chức năng xử lý ảnh khác thông qua công nghệ AI chuyên nghiệp.

Sự thiếu sót:

  • Cần đăng nhập để sử dụng đầy đủ chức năng của phần mềm.
  • Quá nhiều quảng cáo làm phiền người dùng.

Phần mềm làm sắc nét ảnh bị mờ Photo Editor của BeFunky

BeFunky’s Photo Editor là một phần mềm dành cho iPhone để làm rõ những bức ảnh bị mờ. Đó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh thú vị, dễ sử dụng. Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh của phần mềm có tới 32 hiệu ứng ảnh đẹp mắt, chèn chữ và khung ảnh vui nhộn,…
Tính năng nổi bật:

  • Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh đa dạng với nhiều hiệu ứng đẹp mắt.
  • Font chữ ấn tượng, độc đáo.

Sự thiếu sót:

  • Bộ công cụ không đủ đa dạng.
  • Khả năng tùy biến kém.

Fotor

Fotor là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp cho iPhone với nhiều công cụ hữu ích. Nếu bạn chỉ quan tâm đến khả năng làm mờ của ứng dụng, bạn có thể truy cập các công cụ chỉnh sửa của ứng dụng mà không cần đăng ký.
Sau khi chọn bước hình ảnh, bạn có thể làm cho hình ảnh mờ trở nên sắc nét bằng điện thoại của mình trong khi sử dụng độ sắc nét và độ sắc nét. Những tính năng này sẽ được tìm thấy trong phần “Điều chỉnh”.
Khi truy cập SCRENCY, bạn sẽ thấy nó là 0. Các giá trị âm sẽ làm mờ hình ảnh, và tất nhiên các giá trị dương sẽ làm cho hình ảnh sắc nét hơn, đó là những gì bạn cần. Nếu bạn vuốt hết cỡ đến +100, ảnh của bạn có thể trông không tự nhiên. Ngoài ra, Fotor còn có công cụ Sharpening để mọi người trải nghiệm, có thể làm cho chi tiết các cạnh và góc của bức ảnh trở nên rõ ràng hơn.

Lightroom

Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa mạnh mẽ. Để trải nghiệm bạn cần đăng ký tài khoản Adobe hoặc đăng nhập bằng Facebook, Google.
Hầu hết các tính năng trong Lightroom đều miễn phí, may mắn là công cụ làm mờ là một trong số đó. Sau khi mở ảnh trong Lightroom, bạn có thể tìm thấy hầu hết các công cụ cần thiết để làm sắc nét ảnh của mình trong phần Chi tiết của menu ở cuối màn hình.


Công cụ này có một số thanh trượt. Ba thanh trượt đầu tiên tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong các ứng dụng khác: Làm sắc nét, Bán kính và Chi tiết. Không chỉ vậy, Lightroom còn có một thanh trượt mặt nạ cho phép bạn kiểm soát vùng nào của hình ảnh sẽ được áp dụng hiệu ứng làm sắc nét.
Ngoài ra, bạn có thể khám phá tính năng giảm nhiễu và giảm nhiễu màu trong các thanh trượt bên dưới.
Một mẹo khi làm sắc nét ảnh trong Lightroom trên thiết bị di động bằng thanh trượt Chi tiết là trước tiên hãy nhấn vào thanh trượt, sau đó tiếp tục nhấn vào hình ảnh. Sau đó, khi bạn di chuyển thanh trượt, Lightroom sẽ hiển thị phần màn hình bị ảnh hưởng bởi công cụ. Thật thú vị, hãy thử ngay bây giờ.

Tóm lại là

Trên đây là những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất để làm rõ những bức ảnh bị mờ, tuy nhiên chúng vẫn có những hạn chế nhất định. Nếu ảnh của bạn quá mờ, thì đừng mong đợi điều kỳ diệu từ bất kỳ ứng dụng nào.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button