Phần mềm hay

Các Phần Mềm Thiết Kế Bài Giảng Elearning Storyline Tốt Nhất

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã cho ra đời rất nhiều phần mềm E.Learning hỗ trợ soạn giảng. Nhưng đây là lý do tại sao các cá nhân và tổ chức đào tạo khó biết nên chọn phần mềm nào là tốt nhất cho nhu cầu của họ.

Các phần mềm thiết kế bài giảng phổ biến nhất hiện nay

Mỗi phần mềm e-learning đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng sử dụng tùy theo mục đích sử dụng. Hãy cùng EduNow tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế bài giảng điện tử tốt nhất hiện nay nhé.

Phần mềm soạn bài Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm dạy học được phát triển bởi hãng Adobe nổi tiếng thế giới và phát hành lần đầu vào năm 2008. Sau hơn 10 năm phát hành với nhiều phiên bản cập nhật, Adobe Presenter đã trở thành một trong những phần mềm dạy học E.Learning tốt nhất. hôm nay.
Phần mềm này được phát triển trên nền tảng sẵn có của Microsoft Powerpoint và Adobe Presenter Video Express. Do đó, ưu điểm nổi bật của Adobe Presenter là soạn thảo nội dung bài giảng dưới dạng bản Powerpoint, đồng thời tích hợp các chức năng soạn thảo nâng cao để tạo bài giảng chuẩn E-Learning như: đóng gói nội dung chuẩn SCORM, HTML5 và AICC, chèn âm thanh, video vào slide; Chỉnh sửa video….


So với một số phần mềm E.Learning sau này, các chức năng của Adobe Presenter còn rất hạn chế. Tuy nhiên, sở dĩ Adobe Presenter được sử dụng nhiều là do phần mềm này ra đời sớm nên đã thu hút được một lượng lớn người dùng, lâu dần người dùng đã quen với phần mềm này không dám đổi sang phần mềm khác. .Học bài.

Articulate Storyline 3 – Phần mềm thiết kế eLearning phổ biến

Articulate Storyline 3 là một phần mềm thiết kế khóa học eLearning cho phép giáo viên xây dựng các khóa học trực tuyến có tính tương tác cao với các mẫu, chuyển tiếp, hoạt ảnh, hỗ trợ đa phương tiện, hình minh họa và các tính năng chỉnh sửa nâng cao. Articulate Storyline 3 là sản phẩm của Articulate Global Corporation. Được thành lập vào năm 2002 bởi Adam Schwartz, người có hai thập kỷ kinh nghiệm trong ngành giáo dục điện tử. Có trụ sở chính tại New York, Articulate Corporation chuyên về các giải pháp phần mềm và công cụ hỗ trợ soạn thảo, thuyết trình, bảng câu hỏi và khảo sát, v.v. Hiện nhóm đã phát triển thành công bộ giáo cụ của 2 hãng là Storyline 3, Storyline 360 ​​và Studio 13.
Bản cập nhật năm 2017, Articulate Storyline 3 cung cấp thư viện template, nhân vật cũng như cộng đồng người dùng đông đảo, giáo viên có thể dễ dàng xây dựng, thiết kế bài giảng của mình với sự hỗ trợ tối đa từ cộng đồng internet.
Các khóa học được xây dựng từ Storyline 3 có thể được xuất sang nhiều định dạng: SCORM, AICC, CD-ROM, HTML5, EXE, v.v.

Phần mềm soạn bài iSpring Presenter

iSpring Presenter là một trong những phần mềm E.Learning được các giảng viên nước ngoài rất ưa chuộng. Sau khi iSpring Presenter du nhập vào Việt Nam, nó đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều cá nhân và đơn vị đào tạo tại Trung Quốc, đặc biệt là đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, do hạn chế về ngôn ngữ nên mức độ phổ biến của phần mềm iSpring Presenter không cao cho đến khi ra mắt phiên bản tiếng Việt cho thị trường Việt Nam.
Công cụ iSpring Presenter cho phép người dùng tạo bài giảng hấp dẫn với các tính năng như: thêm video và âm thanh, liên kết trực tiếp đến bài giảng, tạo câu hỏi tùy chỉnh, chia bài giảng thành các phần, chuyên mục và gán giọng thuyết minh riêng…. Do đó, đây là một trong những phần mềm E.Learning được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm chuẩn bị bài học Storyline

Nằm trong danh sách phần mềm thiết kế khóa học được nhiều cá nhân và tổ chức đào tạo lựa chọn, Storyline chinh phục người dùng nhờ các tính năng họ cần để tạo các khóa học ELearning tiêu chuẩn. Với Storyline, người dùng không chỉ thêm mới, chỉnh sửa video, âm thanh, dẫn link… mà còn có thể ghi lại các thao tác trên màn hình, đặc biệt phù hợp với các đơn vị đào tạo trực tuyến.
Thiết kế bài giảng bằng Storyline còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn nữa, khi có thể tạo nhiều lớp tương tác trên một slide duy nhất. Các lớp trình chiếu cho phép bạn phủ nhanh các đối tượng bằng một thao tác đơn giản và chúng sẽ xuất hiện ngay sau khi thực hiện một số thao tác nhất định. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa và quản lý nhiều tương tác trên cùng một slide, đồng thời việc thiết kế bài giảng cũng dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Phần mềm soạn bài Avina Authoring Tools

Avina Authoring Tools (Avina) là một trong số ít phần mềm e-learning tại Việt Nam được các cá nhân, đơn vị đào tạo phổ biến và đánh giá cao. So với các phần mềm kể trên, mặc dù có tiếng là “sản xuất sau” nhưng Avina có những ưu điểm vượt trội mà các sản phẩm ngoại nhập không có được.
Phần mềm Avina chạy hoàn toàn độc lập, khác với Adobe Presenter và iSpring Presenter phát triển trên nền Powerpoint. Do đó, sản phẩm được giới công nghệ đánh giá rất cao.
Là một phần mềm Việt sáng tạo dành cho người Việt, các tính năng của Avina được thiết kế đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng. Avina tích hợp các tính năng của phần mềm E.Learning hàng đầu thế giới, có thể kể đến như: chèn và chỉnh sửa video, âm thanh; chèn link affiliate; quay màn hình; đóng gói tài liệu phát tay chuẩn SCORM, HTML5, CD, chạy file (.EXE) …. ..
Ngoài ra, Avina còn có các tính năng đặc biệt như: nhập từ powerpoint có sẵn, liên kết dữ liệu để tạo câu hỏi tương tác, sơ đồ tư duy, đồ thị, sơ đồ…. Nhờ đó, người dùng có thể thiết kế bài giảng hấp dẫn, sinh động, nâng cao hiệu quả truyền đạt kiến ​​thức, tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn trước.Cuối cùng, lý do nhiều cá nhân, đơn vị đào tạo lựa chọn Avina là vì phần mềm này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các phần mềm E.Learning cùng chức năng trên thị trường. Đồng thời, vì là hàng Việt Nam nên khi người dùng cần hỗ trợ có thể nhanh chóng liên hệ với đội ngũ tư vấn, được hướng dẫn, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Kết Luận

Trên đây là các phần mềm e-learning được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu của người dùng khác nhau. Vì vậy, khi cần sử dụng các phần mềm dạy học, các cá nhân, đơn vị nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button