Phần mềm hay

Các Phần Mềm Thiết Kế Cảnh Quan Mới Nhất Hiện Nay

Phần mềm thiết kế cảnh quan đã đi được một chặng đường dài chỉ trong vài năm và ngày nay rất dễ bị choáng ngợp bởi các tùy chọn. Từ các tùy chọn chính thức như Vectorworks Landmark cho đến các ứng dụng tạo cảnh dành cho iPhone như iScape, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ không cho bạn biết đâu là phần mềm tạo cảnh tuyệt đối tốt nhất vì không có phần mềm nào. Thay vào đó, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu nhu cầu về phần mềm thiết kế cảnh quan của bạn, cách một tùy chọn này khác với tùy chọn kia và tùy chọn nào đáng để bạn chú ý.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm thiết kế cảnh quan

Tại sao rất nhiều kiến ​​trúc sư cảnh quan, kiến ​​trúc sư cảnh quan và nhà thiết kế chuyển từ bản vẽ tay sang phần mềm thiết kế cảnh quan?
tiết kiệm thời gian. Sử dụng phần mềm cho phép bạn thêm các yếu tố thiết kế phổ biến trong vài giây, xử lý các bản sửa đổi nhanh chóng và loại bỏ nhu cầu thiết kế phác thảo bằng tay rộng rãi.
Hợp tác với các nhóm và khách hàng. Nhiều chương trình thiết kế cảnh quan cho phép bạn gửi bản xem trước cho khách hàng hoặc hợp tác thiết kế với các nhân viên khác.


Thêm một chất đánh bóng chuyên nghiệp. Một số tùy chọn trong hướng dẫn này tạo mô hình 3D, bản trình bày nhiều trang chiếu, video hướng dẫn và thậm chí cả trải nghiệm VR 3D.
Hợp lý hóa các chức năng khác. Nhiều chương trình thiết kế cảnh quan cho phép bạn cung cấp ước tính chi phí, hóa đơn vật liệu và đề xuất đầy đủ. Một số tùy chọn cũng kết nối với phần mềm thường được sử dụng khác, chẳng hạn như phần mềm lập hóa đơn.
An toàn và dự phòng. Thật dễ dàng để mất một mảnh giấy, nhưng khó để mất một thiết kế được lưu trữ trên đám mây.

Các phần mềm kiến ​​trúc cảnh quan phổ biến nhất hiện nay

Các tùy chọn bên dưới được liệt kê không theo thứ tự cụ thể và nhằm mục đích tư vấn chung hơn là đánh giá chuyên sâu. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi chọn một phần mềm thiết kế cảnh quan.

SketchUp

SketchUp là một lựa chọn linh hoạt và giá cả phải chăng dành cho những người làm vườn không ngại bị bẩn tay. Mặc dù họ không cung cấp nhiều tính năng tiếp thị như một số đối thủ cạnh tranh, nhưng kho vũ khí 3D khổng lồ của SketchUp, bóng thời gian thực cho bất kỳ ngày nào trong năm, tiện ích mở rộng kết xuất quang học và tích hợp VR tích hợp có nghĩa là nó có thể tạo ra một số sản phẩm tốt nhất phần mềm trong lớp của nó.kết xuất tốt nhất.

Viztela

VizTerra by Structure Studios là một công cụ thiết kế 3D ngoài trời dành cho máy tính Windows. Nó bao gồm các công cụ cho nhiều nhu cầu cảnh quan ngoài trời. Thật không may, nó không bao gồm hỗ trợ cho các nhóm, nhưng đó là một bản nâng cấp nếu bạn muốn thêm các nhóm vào thiết kế của mình.
Phần mềm này bao gồm 1.733 loài thực vật và cây cối, đồng thời bao gồm các tính năng ngoài trời như khung cứng, giàn che, nhà bếp mùa hè và hàng rào. Khi bạn đã sẵn sàng xem lại thiết kế của mình, bạn có thể xem nó dưới dạng hướng dẫn trực tiếp hoặc dưới dạng kết xuất ảnh hoặc video. Phiên bản VIP3D cao cấp hơn bổ sung hỗ trợ tạo bóng, tệp Sketchup FBX, hiệu ứng nghệ thuật 3D và thực tế ảo, nhưng VizTerra có giá cao gấp đôi.
Nhược điểm lớn nhất là chi phí, khoảng 1.000 đô la một năm khi trả hàng năm và 97 đô la khi trả hàng tháng. Nó cũng chỉ khả dụng trên Windows.

Vectorworks

Vectorworks Landmark là một trong những phần mềm tạo cảnh quan đắt tiền nhất, nhưng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Với Landmark, bạn có thể tích hợp GIS, các tính năng tưới tiêu và cảnh quan cứng, khả năng tích hợp kết hợp thực vật từ nhiều nguồn, khả năng BIM, theo dõi ngân sách nước cho các dự án LEED, một số hoạt động cộng tác đỉnh cao, hướng dẫn VR, v.v.
Các công ty cảnh quan nhỏ hơn thậm chí có thể không cần một nửa tính năng, nhưng các công ty lớn hơn, công ty thương mại và những người làm vườn dày dạn kinh nghiệm hơn sẽ yêu thích chúng.

iScape

Gọi iScape là phần mềm thiết kế cảnh quan “chuyên nghiệp” thì hơi quá, nhưng những người làm cảnh quan cấp dưới không nên quá vội vàng loại bỏ nó. Thay vì thiết kế cảnh quan bằng chương trình CAD trên máy tính, iScape chạy tự nhiên trên iOS và cho phép người dùng thiết kế cảnh quan dưới dạng lớp phủ AR. Dù bạn có tin hay không, iScape cũng có thể tạo danh sách kiểm tra và tạo đề xuất. Không tệ, chỉ $20 mỗi tháng.

Lands Design

Lands Design là phần mềm thiết kế cấp chuyên nghiệp yêu cầu CAD và Rhino để chạy và có thể được mua bằng Lands Design. Nó bao gồm các tính năng thiết kế tiên tiến cho tất cả các nhu cầu về cảnh quan, bao gồm địa hình, khung cứng, thảm thực vật và thậm chí cả hệ thống tưới tiêu, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất để chụp ảnh. Tuy nhiên, phần mềm cấp độ chuyên gia, đắt tiền như vậy không phù hợp với người dùng gia đình.
Nhà thiết kế có thể chọn thiết kế ở dạng 2D và 3D và thay đổi chế độ xem chỉ bằng một cú nhấp chuột. Không gian làm việc có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn, cho phép bạn kiểm soát các chi tiết nhỏ trong dự án của mình. Khi bạn đã sẵn sàng, Lands Design hiển thị kết xuất ảnh chất lượng cao, hướng dẫn thực tế ảo, hướng dẫn hoạt ảnh hoặc ảnh toàn cảnh, chế độ xem 360 độ, hoạt ảnh mặt trời và các chi tiết khác có liên quan đến toàn bộ dự án, doanh nghiệp hoặc chính phủ của bạn ở cấp độ cao nhất.
Riêng Lands Design sẽ có giá 795 đô la hoặc gói bao gồm Lands Design và Rhino 7 sẽ có giá 1.695 đô la. Mặc dù đây là những khoản đầu tư lớn, nhưng các doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả tuyệt vời từ phần mềm này. Điều này rất được ủng hộ. Ngoài ra, sinh viên và giáo viên có thể sử dụng phần mềm với mức giá ưu đãi. Nó chỉ có sẵn cho Windows và hoạt động tốt nhất trên một máy tính mới, mạnh mẽ.

Tóm lại là

Nhìn chung, SketchUp là lựa chọn hàng đầu vì giá cả linh hoạt và các tính năng có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của kiến ​​trúc sư cảnh quan. Nó cũng phổ biến để tích hợp với các phần mềm thiết kế khác, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng nó với các công cụ khác, ngay cả khi nó không hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.
Khi bạn sử dụng phần mềm tạo cảnh quan, hãy tạo bố cục cho sân của bạn dựa trên ảnh đã nhập, chọn loại cây phù hợp với khí hậu và đảm bảo thiết kế của bạn trông đẹp mắt. Khi bạn thuê một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, họ sẽ lo mọi thứ cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có khả năng nhận được kết quả tốt hơn khi làm việc với một chuyên gia, nhưng việc tự mình thực hiện sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm độc đáo. Nếu bạn có nhu cầu tương đối cơ bản hoặc tự tin vào kỹ năng thiết kế của mình, không có lý do gì để không lập kế hoạch thiết kế cảnh quan của riêng bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button