Công nghệ

Cách Khắc Phục Loa Iphone Bị Vô Nước

Người dùng phải làm gì khi loa iPhone bị ngập nước hoặc bị nước mưa hắt vào? Mặc dù nhà phát hành đã trang bị cho chiếc điện thoại cao cấp khả năng chống nước bắt đầu từ phiên bản iPhone 7 nhưng họ vẫn không thể yên tâm hoàn toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết dưới đây.

Máy làm gì khi loa iPhone bị ngâm trong nước?

Khi thiết bị di động của bạn bị ướt, nó sẽ ảnh hưởng đầu tiên đến loa và sau đó là các bộ phận khác bên trong điện thoại. Đối với iPhone, không phải tất cả các mẫu đều có khả năng chống thấm nước.
Chỉ một số mẫu iPhone đời mới được tích hợp khả năng chống nước vào máy để giúp bạn nếu chẳng may làm rơi đồng thời giảm thiểu tác hại của nước đối với sản phẩm.
Tuy nhiên, với những chiếc iPhone đời cũ, bạn có thể thử sử dụng một số tính năng Apple tặng kèm theo máy để đẩy nước ra khỏi loa iPhone ngay cả khi máy bị ướt và máy chưa tắt nguồn. Nếu xử lý được nhanh chóng bạn sẽ giúp thiết bị không phải đối mặt với tình trạng loa bị ảnh hưởng, rè hay ù hay hư hỏng nặng hơn.
Nước vào loa iPhone cũng sẽ làm hỏng màn hình thiết bị và khiến lớp phản quang phía trên màn hình bị ố và liệt cảm ứng. Ngoài ra cũng có thể chập IC chíp trên bo mạch làm mất nhiều chức năng của máy như camera mờ, không nhận sim…


Nếu để lâu sẽ khiến bo mạch bị “đi vào” và không thể sửa chữa. Nếu ngâm loa iPhone trong nước quá lâu có thể làm hỏng toàn bộ iPhone. Lưu ý rằng nhà xuất bản khuyến khích tất cả các thiết bị điện tử nên tránh xa nước. Ngay cả những chiếc iPhone mới nhất cũng không cần kiểm tra khả năng chống nước.
Vì từ trước đến nay, chính sách bảo hành của iPhone không bao gồm trường hợp này. Chức năng chống nước IP67, IP68 chỉ chống nước khi chẳng may bị rơi xuống nước.
Phải làm gì nếu loa iPhone của bạn bị ngập nước Xử lý nhanh và đúng cách iPhone của bạn sau khi bị ngập nước, đặc biệt nếu nước không phải là nước biển, có thể cứu được thiết bị.
Chỉ những iPhone có loa không bị hư hại nghiêm trọng do nước mới có thể được sửa chữa. Loa iPhone ngâm nước lâu, sơ cứu sai cách là vô vọng,

Phải làm gì nếu loa điện thoại bị dính nước

Nếu loa ngoài của điện thoại di động bị ngập nước nghiêm trọng, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau:

Tạo ra các rung động tần số thấp để đẩy nước

Có đài phát ra âm thanh tần số thấp để lợi dụng rung động đẩy nước ra ngoài. Bạn có thể truy cập trang web tại đây. Sau đó kéo để chọn mức tần số trong khoảng 100-250 Hz rồi nhấn nút PLAY để sóng âm thanh đẩy nước ra bên ngoài.

Tạo rung động với âm nhạc lớn bass

Ngoài việc sử dụng âm thanh tần số thấp, âm trầm lớn của nhạc cũng có thể tạo ra các rung động giúp di chuyển nước ra khỏi điện thoại. Sử dụng cách này, bạn chỉ cần tìm kiếm từ khóa “nhạc trầm” trên Youtube hoặc các ứng dụng nghe nhạc, chọn bài hát và vặn âm lượng ở mức tối đa, nước sẽ được phun ra.
hút ẩm loa điện thoại
+ Bỏ điện thoại vào gạo hoặc silicone
Đây là một thủ thuật rất phổ biến. Sau khi lau khô nước ở bên ngoài điện thoại, đừng vội mở máy mà hãy cho điện thoại vào thùng gạo hoặc hộp sấy khô, bên trong cho vài túi hút ẩm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự xâm nhập của nước, thiết bị có thể được sơ tán, nhưng ít nhất là 1 ngày.


+ Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng
Không phải là máy hút bụi làm sạch thông thường, có thể làm hỏng điện thoại của bạn vì công suất lớn, mà là máy hút bụi nhỏ chuyên dụng cho các thiết bị và linh kiện điện. Nếu có thiết bị này, bạn có thể dễ dàng hút nước ra khỏi các lỗ, giúp điện thoại khô nhanh hơn.

Sử dụng trang web szynalski

Tương tự ứng dụng Sonic và Siri Shortcuts trên iPhone, Website szynalski sử dụng âm thanh để giúp bạn đẩy nước ra ngoài. Người dùng chỉ cần truy cập trang web szynalski để chọn tần số trong khoảng 50 – 250Hz. Sau đó, bạn vẫn cần tăng âm lượng loa và nhấn phát. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên và ứng dụng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nước vào loa.

Trả lời một số câu hỏi

Nhiều người vẫn còn thắc mắc và vẫn chưa hiểu thì dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn thông tin đầy đủ nhất.

Nếu chỉ có vài giọt nước trên loa thì sao?

Nếu điện thoại của bạn bị dính một vài giọt nước, hãy lau sạch bằng khăn ngay lập tức. Trong trường hợp này, điện thoại không bị hư hỏng quá nặng vì nước chưa thấm vào các vi mạch của điện thoại.
Tuy nhiên, lúc đó loa và tai nghe có thể bị ảnh hưởng do màng ngăn nước vào. Đừng quá lo lắng vì nó sẽ biến mất ngay sau khi bốc hơi. Loa và tai nghe sẽ trở lại bình thường trong vòng vài giờ.

Nếu loa vẫn bị ù sau khi nước đã được đẩy ra ngoài thì sao?

Nếu loa ngoài vẫn đổ chuông, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Hoặc bạn nên đổi sang điện thoại khác.

Kết Luận

Trên đây là những mẹo hay mà chúng tôi hy vọng chia sẻ đến bạn đọc khi loa iPhone bị ngâm trong nước. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button