Công nghệ

Cách Khắc Phục Lỗi IPhone 6 Bị Vô Hiệu Hoá

Các thiết bị iPhone luôn được người dùng đánh giá là có tính bảo mật cao và iPhone cũng không ngoại lệ. iPhone 6 hỗ trợ đầy đủ cho người dùng thiết lập khóa bảo mật bằng mật khẩu số, hình mở khóa, vân tay… Bảo mật giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự truy cập không mong muốn của người dùng khác, tuy nhiên đôi khi tính năng này cũng có thể mang lại cho bạn nhiều phiền toái, đặc biệt là thiết bị iPhone 6 của bạn sẽ bị tự động bị vô hiệu hóa nếu bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần Nhiều người dùng iPhone đã gặp phải sự cố như vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa một cách nhanh chóng.

Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

IPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Đây là một trong những lý do phổ biến khiến người dùng iPhone vô tình quên mật khẩu iPhone của họ. Khi bạn nhập sai quá nhiều lần, ngay lập tức điện thoại sẽ hiển thị thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa”. Tại thời điểm này, bạn không thể kiểm soát và nhập mật khẩu của mình nữa.

IPhone bị vô hiệu hóa vì không có iCloud

Tình huống phổ biến thứ hai khi iPhone bị vô hiệu hóa là không có iCloud. Tệ nhất là điện thoại mất hết dữ liệu và không sử dụng được.

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone 6 bị vô hiệu hóa tạm thời

Để khắc phục lỗi bị vô hiệu hóa trên iPhone 6, bạn có thể thử một trong các phương pháp sau:

Cách 1: Sử dụng phần mềm iTunes thường xuyên sao lưu và đồng bộ dữ liệu

Đối với hầu hết người dùng iPad và iPhone, công cụ iTunes là một phần không thể thiếu khi bạn muốn sao lưu dữ liệu, đồng bộ… cho các thiết bị Apple của mình. Nếu iPhone 6 của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể sửa nó bằng iTunes bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:
Bước 1: Kết nối iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính cá nhân của bạn, có thể là Mac hoặc Windows. Sau đó khởi động iTunes.
Bước 2: Bật iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và Trang chủ cho đến khi bạn thấy màn hình khởi động sáng lên. Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo: Your iphone is connect to the computer.
Bước 3: Trên iTunes, chọn thiết bị iPhone 6 của bạn.
Bước 4: Bạn chọn Restore iPhone hoặc Khôi phục iPhone để thực hiện quá trình reset. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập vào điện thoại của mình mà không cần nhập mật mã từ lần cài đặt trước.

Cách 2: Kết nối điện thoại với máy tính chưa kết nối iTunes

Đôi khi iTunes không hoạt động trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng máy tính khác để khắc phục. Sử dụng máy tính mà iPhone của bạn chưa bao giờ được kết nối, hãy làm như sau:
Bước 1: Tắt thiết bị iPhone 6 của bạn.
Bước 2: Tải và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn khởi chạy iTunes và trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cảnh báo thiết bị iPhone 6 của bạn đã bị vô hiệu hóa (Disable).
Bước 3: Khởi động điện thoại ở chế độ DFU (Device Firmware Update). Cách thực hiện rất dễ dàng: trước tiên, bạn cần nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút home của điện thoại trong khoảng 10 giây. Khi nó rung, hãy thả tay khỏi nút Nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi một thông báo mới xuất hiện trên màn hình. Bạn buông nút home và màn hình điện thoại của bạn sẽ chỉ có màu đen và không hiển thị gì.
Bước 4: Trên màn hình máy tính của bạn xuất hiện một thông báo có nội dung: “Itunes đã phát hiện ra rằng iPhone của bạn đang ở chế độ khôi phục. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng iTunes”. Bạn chọn OK.
Bước 5: Bây giờ bạn sẽ được chuyển sang chế độ khôi phục iPhone. Bạn chọn Khôi phục iPhone hoặc Khôi phục IPhone để bắt đầu khôi phục thiết bị của mình.

Khôi phục iPhone bị khóa bằng Chế độ khôi phục

Một cách khác để bật iPhone bị vô hiệu hóa là sử dụng chế độ khôi phục. Chế độ này là một trong những giải pháp giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, làm điều này chỉ hoạt động trên điện thoại không chứa thông tin quan trọng. Bởi vì chế độ khôi phục sẽ xóa tất cả dữ liệu trong iPhone. Đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc.
Để thực hiện việc này, bạn cần có cáp sạc và máy tính đã cài đặt bản cập nhật iTunes mới nhất. Sau đó thực hiện tuần tự các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt điện thoại và ngắt kết nối giữa máy tính và iPhone. .
Bước 2: Nhấn và giữ nút home để kết nối lại với máy tính. Đợi vài giây trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện thông báo “Connect to iTunes”. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là buông nút home.
Bước 3: Chọn OK và nhấp vào “Restore iPhone” trên màn hình để thực hiện khôi phục. Sau đó chọn bản sao lưu mới nhất và bạn đã hoàn tất.

Tóm lại là

Hy vọng các phương pháp trên để bật iPhone bị vô hiệu hóa hữu ích cho bạn. Nếu không tự tin thực hiện tại nhà, hãy mang máy đến cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button