Công nghệ

Cách Khắc Phục Lỗi Rung Cho IPhone Với Vài Thao Tác Đơn Giản

Chế độ rung khi nhận thông báo là tính năng luôn có trên iPhone. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi mất rung trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang cần giải đáp nguyên nhân iPhone không rung và cách khắc phục lỗi này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay hôm nay nhé! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân iPhone mất rung:

Lỗi iPhone không rung có thể do một số nguyên nhân chính sau:

 • Không kích hoạt chế độ rung khi đang bật chế độ im lặng.
 • Lỗi đến từ nhà sản xuất nên khi mới mua về có thể iPhone đã bị mất chế độ rung mà có thể bạn không để ý.
 • Lúc này, bạn nên liên hệ trực tiếp với cửa hàng để biết chính sách bảo hành đổi trả.
 • iPhone của bạn là bản Lock, có thể trong quá trình unlock sim lock bị sai chế độ rung.
 • Có thể iPhone của bạn đã sử dụng lâu và các bộ phận của nó không còn hoạt động như trước.
 • Do bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm… không tương thích với máy. Điều này có thể gây ra xung đột hệ thống khiến kiểu rung bị ảnh hưởng.
 • Có thể do lâu ngày bạn chưa vệ sinh khiến máy bám nhiều bụi. Hoặc iPhone của bạn bị ướt.
 • Do trong quá trình sử dụng bị va đập mạnh nên motor rung của điện thoại bị hư.

Hướng dẫn cách sửa lỗi cho IPhone

Để đặt lại kiểu rung

Có thể do bạn chưa bật chế độ rung nên iPhone của bạn không rung khi để ở chế độ im lặng hoặc khi có cuộc gọi đến. Để kích hoạt lại chế độ rung, hãy làm theo các bước sau:

 • Vào Cài đặt -> Âm thanh (Setting -> Sounds)
 • Ở mục Âm thanh, bạn bật 2 chế độ rung là “Rung khi đổ chuông” và “Rung khi im lặng”. Khi rung được kích hoạt ở chế độ đổ chuông, điện thoại của bạn sẽ đổ chuông và rung cùng lúc ở chế độ bình thường, ngược lại, khi không kích hoạt rung ở chế độ im lặng, khi bạn giữ điện thoại ở chế độ im lặng, điện thoại sẽ không rung.
 • Bạn có thể bật cả hai chế độ cùng một lúc.

Khởi động lại thiết bị

Mỗi khi iPhone của bạn gặp vấn đề gì đó, điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại thiết bị và điện thoại sẽ không rung nữa. Đôi khi iPhone bị mất rung do một ứng dụng hoặc hành động can thiệp vào tính năng này. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để khắc phục không chỉ lỗi mất rung mà còn các lỗi đơn giản như không vào được ứng dụng, không vào được Wifi, v.v.

Kiểm tra lại cài đặt rung của bạn

Đôi khi điện thoại của bạn bị mất rung do vô tình tắt máy. Nếu iPhone của bạn đột nhiên ngừng rung, hãy kiểm tra lại cài đặt của bạn bằng cách thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Vào “Cài đặt”, chọn “Âm thanh & Cảm ứng”. Bật các tùy chọn Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng. Chọn nhạc chuông.
Bước 2: Chọn Rung, sau đó chọn kiểu rung.

Tắt chế độ lấy nét

Nếu điện thoại của bạn đã cập nhật lên iOS 15 tại sao iPhone không rung thì có thể do bạn sử dụng chế độ lấy nét để thuận tiện cho việc đọc sách, làm việc hoặc chơi game.
Khi điều này xảy ra, hãy vào Control Center, sau đó chọn Focus và tắt nó đi.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ bất kỳ sự cố phần mềm tiềm ẩn nào có thể gây ra lỗi mất rung cho iPhone. Bạn nên sao lưu iPhone của mình trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu đã lưu.
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sao lưu và khôi phục toàn bộ dữ liệu trên iOS.

 

Xem các tính năng trên iPhone

Nhiều khi trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn vô tình tắt chế độ rung mỗi khi gửi thông báo đến điện thoại. Vì vậy, hãy kiểm tra các tính năng này trên iPhone của bạn.
Đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Bật Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng. Tiếp theo, bạn chọn nhạc chuông và chọn Vibrate, sau đó chọn kiểu rung để kiểm tra iPhone của bạn có bị mất rung hay không.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Sau khi sửa chữa, việc reset all setting trên iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn trở về trạng thái mặc định ban đầu mà không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Đây là một trong những cách khắc phục hoàn toàn lỗi iPhone bị mất rung.
Bước 1: Vào Settings và chọn General. Tiếp theo, bạn chọn chuyển hoặc đặt lại iPhone của mình.
Bước 2: Các bạn chọn Đặt lại rồi chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Đưa máy đến cơ sở sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không tìm được nguyên nhân khiến iPhone không rung, hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín. Bởi rất có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng và cần có kỹ thuật viên lành nghề để khắc phục sự cố.

Kết Luận

Vì vậy, tôi chia sẻ làm thế nào để đối phó với mất rung iPhone. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem bài viết này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button