Công nghệ

Hướng Dẫn Cách Sửa Iphone Bị Liệt Cảm Ứng

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ. Một trong những lỗi khó chịu nhất trên iPhone đó là lỗi màn hình iPhone không cảm ứng được. Nếu như bài viết trước đã giúp bạn biết cách sửa lỗi iPhone bị treo ứng dụng thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone screen notResponse nhé!

Tại sao màn hình iPhone không cảm ứng được?

 • Do cài ứng dụng không tương thích hoặc nâng cấp phần mềm sai cách.
 • iPhone của bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến điện thoại không xử lý kịp dẫn đến đơ màn hình.
 • Các bộ phận bên trong máy bị hư hỏng do rơi rớt hoặc va đập mạnh trong quá trình sử dụng.
 • Do miếng dán màn hình, kính cường lực kém chất lượng khiến điện thoại bị đơ hoặc đơ cảm ứng.
 • Màn hình iPhone không ổn định do máy bị vào nước.
 • Do hư socket cảm ứng hoặc hư ic cảm ứng trên board mạch.

Cách sửa iPhone bị liệt cảm ứng (cách sửa iPhone bị liệt cảm ứng)

Nếu bạn đang lo lắng không biết phải làm sao với chiếc iPhone loạn cảm ứng, hãy thử áp dụng một số cách khắc phục được chia sẻ dưới đây ngay nhé:

 • Kiểm tra miếng bảo vệ màn hình: Đầu tiên, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng iPhone bị đơ cảm ứng, hãy thử kiểm tra miếng bảo vệ màn hình trên thiết bị của bạn. Hãy thử tháo miếng bảo vệ màn hình và kiểm tra. Nếu điện thoại vẫn hoạt động, vấn đề nằm ở miếng dán. Bây giờ bạn có thể sử dụng iPhone của mình bình thường trở lại chỉ bằng cách thay thế nó bằng một bộ bảo vệ màn hình mới.
 • Cập nhật phần mềm: Nếu bạn chưa cập nhật phần mềm trong một thời gian dài, hãy thực hiện ngay. Sau khi cập nhật phần mềm, một số lỗi, bao gồm liệt cảm ứng, có thể được khắc phục nhanh chóng.
 • Xóa các ứng dụng không cần thiết: Đây cũng là một trong những cách khắc phục iPhone chết cảm ứng mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Bạn hãy xóa các ứng dụng không cần thiết và dọn dẹp bộ nhớ, đóng các ứng dụng chạy ngầm.
 • Gỡ cài đặt ứng dụng: Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ứng dụng đã cài đặt nào không tương thích với iPhone của mình, bạn nên xóa chúng ngay lập tức.

 • Nếu iPhone của bạn bị vô nước, hãy dùng khăn thấm nước. Sau đó, tháo rời pin và để khô, gói riêng từng bộ phận trong khăn giấy và để trên máy qua đêm. Nhờ khả năng hút ẩm tốt của giấy, lượng nước còn lại sẽ được xử lý một cách hiệu quả nhất.
 • Khởi động lại thiết bị: Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể thử khởi động lại điện thoại. Nhấn và giữ nút âm lượng và nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Thử thêm vài lần nữa xem iPhone của bạn có đang gặp vấn đề về cảm ứng hay không.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Vui lòng đặt lại thiết bị để khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ xung đột do phần mềm gây ra.
 • Gửi đến điểm sửa chữa điện thoại di động: Nếu điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng và không thể khắc phục được sự cố sau khi sửa chữa các phương pháp trên, bạn nên gửi máy đến điểm sửa chữa điện thoại di động uy tín để được sửa chữa và khôi phục kịp thời.

Những điều nên và không nên để bảo vệ màn hình cảm ứng iPhone của bạn

 • Khi bạn đang sử dụng găng tay hoặc bút stylus, màn hình cảm ứng của iPhone sẽ không nhận dạng vì nó nhận diện lực chạm tốt nhất trên da.
 • Luôn mang theo bên mình một miếng vải nhỏ chuyên dụng và dùng nó để lau màn hình iPhone khi bị bám bụi.
 • Miếng dán màn hình trên điện thoại đã quá cũ, trầy xước nhiều khiến màn hình iPhone không nhạy, bạn nên thay miếng dán màn hình mới.
 • Khi màn hình iPhone của bạn bị trầy xước, vỡ hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để thay thế càng sớm càng tốt.

Một số câu hỏi liên quan

Màn hình iPhone đơ, không cảm ứng được, tắt màn hình, tắt nguồn đột ngột?

Đáp: Có thể máy bị lỗi phần mềm, bạn vui lòng khôi phục cài đặt gốc để khắc phục nhé.
LƯU Ý: Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị, vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu của mình, đảm bảo thiết bị của bạn chưa được bẻ khóa và ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị trước khi thực hiện việc này.

iPhone vào Facebook bị lỗi gì và làm cách nào để khắc phục?

Đáp: Có thể do bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy bị đơ. Vui lòng đóng tất cả các ứng dụng và khởi động lại thiết bị của bạn để xem nó có hoạt động không!
Làm thế nào để sửa lỗi iPhone hoặc lỗi tự động thoát?
Đáp: Để khắc phục lỗi này bạn tham khảo bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục ứng dụng tự thoát trên iPhone.

Cảm ứng iPhone trượt được nhưng không bấm được?

Trả lời: Bạn thử nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu trắng và hiện logo Apple thì thả 2 phím cứng ra và đợi máy khởi động xem có khắc phục được không bạn nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button