Công nghệ

Hướng Dẫn Cách Xóa Phông Trên iPhone Cực Đơn Giản

Chụp và lưu lại hình ảnh đã trở thành sở thích của nhiều người ngày nay. Tuy nhiên, hậu cảnh hoặc sự hiện diện không phù hợp gây ra một bức ảnh chói tai sẽ trở nên rắc rối. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone cực đẹp và chuyên nghiệp. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Điều kiện chụp xóa phông trên iPhone

Điều kiện cơ bản để có thể thực hiện cách chụp xóa phông trên iPhone là iPhone cần có từ 2 camera sau (camera kép) trở lên và hỗ trợ tính năng xóa phông. Đối với các dòng máy iPhone 7 trở lên chụp xóa phông bạn cũng cần chú ý nâng cấp hệ điều hành lên iOS 10.
Với các phiên bản iPhone cũ, tính năng chụp ảnh mặc định không có nhiều tùy chỉnh và khó có thể chụp ảnh xóa phông theo ý thích. Tại thời điểm đó, bạn sẽ cần hỗ trợ cho ứng dụng iPhone Go Font Photography.

Cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone do bên thứ 3 hỗ trợ

Đối với các dòng máy không tích hợp camera kép kín, bạn có thể chú ý đến các ứng dụng sau có cách chụp xóa phông iPhone đơn giản:

Thư viện ảnh và ghép ảnh PicsArt

PicsArt Photo Studio & Collage là app xóa phông trên iPhone được các fan Apple sử dụng phổ biến nhất để chụp ảnh. Tính năng của ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả.
Một trong những tính năng sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn đó là khả năng xóa phông trên ảnh, rất dễ sử dụng và chuyên nghiệp.

Ứng dụng snapseed

Ngoài ứng dụng trên Snapseed, nó được biết đến là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều người dùng iPhone đam mê. Ứng dụng này có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh giúp bạn hoàn thiện bức ảnh của mình.
Ngoài ra, Snapseed còn được biết đến là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp và thực hiện cách chỉnh sửa ảnh xóa phông trên iPhone vô cùng đơn giản. Hiện tại, ứng dụng cung cấp các tính năng trả phí và miễn phí.

Làm mờ ống kính

Làm quen với ứng dụng Lens Blur, một ứng dụng làm mờ và làm mờ miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Các nhiếp ảnh gia biết ứng dụng này có thể có những bức ảnh không có phông nghệ thuật.
Chọn vùng Lấy nét trên ảnh và phần còn lại ứng dụng sẽ giúp bạn làm mờ khung cảnh xung quanh.

Lens Blur: Trình chỉnh sửa chân dung thông minh

Cùng với Lens Blur, Patch cũng là một ứng dụng xóa phông trên iPhone của bạn. Người dùng có thể tự xóa phân vùng cần xóa và tự xóa nền, chỉnh sửa ảnh tùy ý. Sẽ hơi “cực” một chút nhưng kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Một số thủ thuật giúp xóa phông đẹp trên ảnh

Để có những bức ảnh xóa phông và chất lượng tốt nhất, đừng bỏ qua vài mẹo nhỏ sau:

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt

Xóa phông khỏi ảnh trên iPhone được cho là một trong những thủ thuật chụp ảnh phức tạp nhất. Bởi vì trong quá trình sử dụng phương pháp này, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu tính toán xem chủ thể ở đâu và hậu cảnh cần xóa ở đâu. Vì vậy, để xác định được yếu tố này, tốt nhất nên phụ thuộc một phần vào ánh sáng. Nếu bạn chọn xóa phông khi chụp ảnh thiếu sáng, khả năng cao là bạn sẽ xóa phông sai khi chụp ảnh.

Chú ý đến hậu cảnh của bức ảnh

Ngoài yếu tố ảnh có sức ảnh hưởng, bạn không nên chọn phông nền quá phức tạp để tạo ảnh nền dễ chịu. Chọn một khu vực đảm bảo ánh sáng tốt, lấy nét tốt và hạn chế các chi tiết phức tạp. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho cách chỉnh sửa ảnh xóa phông trên iPhone để có được những bức ảnh tuyệt vời.

Không nên mang theo quá nhiều người, chụp một mình sẽ tốt hơn

Để có kết quả xóa phông tốt nhất, bạn nên chọn chụp ảnh xóa phông một chủ thể. Nếu bạn chụp quá nhiều ảnh, máy sẽ khó phân biệt và khó nhận diện xóa phông.

Cách xóa phông chữ khỏi ảnh trên iPhone

Nếu bạn có iPhone 7 trở lên, bạn không cần thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.
Bước 1: Mở camera trên iPhone của bạn.
Bước 2: Kéo màn hình sang phải để chọn chức năng chụp dọc. Chế độ chụp ảnh chân dung này sẽ giúp bạn xóa phông cho bức ảnh của mình.
Bước 3: Ở chế độ chụp chân dung, bạn có thể tùy chọn ánh sáng sao cho phù hợp. Sau đó, nhấn nút chụp và bạn đã hoàn tất.

Tóm lại là

Hi vọng những thông tin về cách xóa phông trên iPhone mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button