Công nghệ

Hướng Dẫn Chỉnh Ảnh Trên IPhone Đơn Giản Mà Lại Đẹp

Sở hữu những bức ảnh đẹp ngày càng trở thành xu hướng của người dùng. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bài viết này giải thích cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone của bạn thật dễ dàng.

Cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone bằng ứng dụng Ảnh

Mặc dù có nhiều ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ ba trên App Store nhưng ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất đã được cài đặt trên iPhone của bạn: Ảnh.
Ảnh là ứng dụng bạn sử dụng để xem thư viện ảnh và video của mình. Nó được cài đặt sẵn trên dòng iP 12 hoặc iPad của bạn và là một trong số ít ứng dụng có sẵn mà Apple không cho phép bạn xóa.
Ngoài việc lưu trữ tất cả ảnh và video bạn chụp trên iPhone, Photos còn là nơi chứa một loạt công cụ chỉnh sửa ấn tượng. Khi bạn chỉnh sửa hình ảnh trên iPhone bằng ứng dụng Ảnh, tất cả các thay đổi bạn thực hiện đều không phá hủy. Điều này có nghĩa là chúng không bao giờ ghi đè lên hình ảnh gốc, vì vậy bạn luôn có thể hoàn nguyên về hình ảnh gốc.


Ứng dụng Ảnh cũng đồng bộ ảnh đã chỉnh sửa của bạn với Ảnh iCloud. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy phiên bản đã chỉnh sửa của ảnh trên tất cả các thiết bị khác được kết nối với ID Apple của bạn. Cuối cùng, ứng dụng Ảnh cho phép bạn chỉnh sửa ảnh và video, cung cấp gần như tất cả các công cụ giống nhau cho cả hai phương tiện.

Cách chỉnh sửa ảnh đẹp trên iPhone mà không cần ứng dụng Universal Recipe

iPhone là một chiếc điện thoại thông minh mang thương hiệu Apple. Với các tính năng chụp ảnh thú vị được tích hợp trên iPhone, người dùng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời mà không cần sử dụng ứng dụng. Cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone rất dễ dàng với các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn vào điện thoại của mình và mở bức ảnh muốn chỉnh sửa lên.
Bước 2: Điều chỉnh độ phơi sáng và điều chỉnh vùng sáng.
Bước 3: Tiếp theo, chỉnh vùng sáng tối và chỉnh độ tương phản.
Bước 4: Điều chỉnh thứ tự độ bão hòa và độ sắc nét.
Vì vậy, bạn có thể có được những bức ảnh đẹp mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào.

Công Thức Chỉnh Ảnh Ngược Sáng Trên iPhone

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp như vậy chưa: ảnh chụp rất rõ nét nhưng lại chụp ngược sáng. Trên đây chúng ta không cần dùng công thức nào vẫn có thể chỉnh sửa ảnh đẹp, trong phần này các bạn sẽ biết cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone cực hiệu quả.
Điều chỉnh đèn nền. Chúng ta hãy xem bên dưới.
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bật tính năng chụp ảnh ngược sáng trong mục “Ảnh iPhone”. Sau đó nhấp vào nút “Chỉnh sửa” nằm ở góc trên bên phải để chỉnh sửa.
Bước 2: Tiếp theo, bạn áp dụng công thức sau để chỉnh cho bức ảnh của mình đẹp nhất.

 • Phơi sáng: 50
 • Độ sáng: 80
 • Điểm nổi bật: -80
 • Vùng tối: 40
 • Độ tương phản: -30
 • Độ sáng: 10
 • Đốm đen: 15
 • Độ bão hòa: 10
 • Độ tươi: 10
 • Độ ấm: -10
 • Độ sắc nét: 5
 • Giảm tiếng ồn: 5

Cách hoàn tác các thay đổi chỉnh sửa ảnh trên iPhone

Để khôi phục ảnh và video đã chỉnh sửa về trạng thái ban đầu, hãy mở các tùy chọn chỉnh sửa và nhấn vào Khôi phục ở góc dưới bên phải, sau đó chọn Khôi phục về Bản gốc.
Tùy chọn này chỉ xuất hiện nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào kể từ khi mở điều khiển chỉnh sửa.
Hoàn nguyên về ảnh gốc sẽ xóa tất cả các bước sửa ảnh iPhone mà bạn đã thực hiện. Nếu bạn muốn lấy lại các phiên bản đã chỉnh sửa, bạn cần phải tạo lại chúng theo cách thủ công.

Cách xem ảnh thô chưa chỉnh sửa trên iPhone

Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa ảnh trên iPhone, sẽ rất hữu ích nếu bạn thỉnh thoảng so sánh ảnh đã chỉnh sửa của mình với ảnh gốc. Ứng dụng Ảnh giúp việc này trở nên cực kỳ dễ dàng.
Chỉ cần nhấp vào hình ảnh trong khi chỉnh sửa để xem phiên bản gốc trong vài giây. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy hình ảnh gốc xuất hiện trên đầu hình ảnh. Hình ảnh sau đó sẽ tự động trở lại phiên bản đã chỉnh sửa.

Tóm lại là

Chúng ta vừa tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone chi tiết và đơn giản. Hy vọng những bài viết trên sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời và để bạn thoải mái sống ảo nhé. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button