Phần mềm hay

Thiết Kế Nội Thất 3D Chuyên Nghiệp Nhất Bằng Phần Mềm Gì?

Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất cho ngôi nhà của chính mình thì đừng bỏ qua bài viết này. Với phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp nhất năm 2022, ngôi nhà mơ ước của bạn chắc chắn sẽ trông thú vị và độc đáo.

Các phần mềm thiết kế nhà và nội thất đơn giản và chuyên dụng

Ngày nay, nhiều người dùng quan tâm đến các ứng dụng thiết kế nhà và nội thất. Nó hỗ trợ rất nhiều ngành nghề như thiết kế, xây dựng… Nó mang lại vô số lợi ích khi người dùng không còn cần mất nhiều thời gian cho những bản vẽ tay. Nếu bạn là kiến ​​trúc sư hoặc bất kỳ ai đang tìm cách tạo ý tưởng cho ngôi nhà của mình, hãy giới thiệu một số phần mềm rất hữu ích.

3DS Max – Phần Mềm Thiết Kế Chuyên Nghiệp

3Ds Max là một phần mềm đồ họa máy tính 3D (ứng dụng đồ họa 3D) được phát triển bởi Autodesk Media & Entertainment. Công cụ này chỉ có sẵn cho hệ điều hành Windows và thường được sử dụng bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp do nó là công cụ rất mạnh để thể hiện các đối tượng trong không gian 3 chiều. Phần mềm này cũng có thể tô bóng và kết xuất hình ảnh mặc định, kết xuất hàng loạt tia tinh thần và nhiều tính năng chuyên nghiệp khác.


Các tính năng đáng chú ý:

 • Thường được sử dụng bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp
 • Mô tả không gian 3 chiều của một đối tượng.
 • Tô bóng và hiển thị hình ảnh mặc định, hiển thị tia tinh thần – lát gạch
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows.
 • Chi phí: $215/tháng.

Phần mềm thiết kế phổ biến Autodesk Revit

Revit là phần mềm của Autodesk. Một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về phần mềm thiết kế nội thất 2D và 3D cho các kiến ​​trúc sư, kỹ thuật viên xây dựng, tổ chức sự kiện,… Revit phục vụ cho các mô hình thiết kế kiến ​​trúc của chị áp dụng quy trình BIM. Điểm mạnh của phần mềm là hỗ trợ các công cụ kiến ​​trúc, kết cấu và cơ điện (MEPF) trong cùng một môi trường. Cung cấp bản vẽ nhanh chóng với độ chính xác và nhất quán cao.
Một số tính năng chính của Autodesk Revit:

 • Thiết kế dựa trên tham số: Các phần tử trong mô hình sẽ được liên kết với nhau bằng các thuộc tính hoặc ràng buộc. Khi một phần tử trong bản vẽ thay đổi, các phần tử khác cũng thay đổi theo.
 • Tính đặc thù của dự án lớn: Revit được lập trình để xử lý kết cấu công trình và cảnh quan xung quanh.
 • Các tệp dự án được lưu trữ riêng biệt: Một dự án sẽ được xây dựng và thêm vào một tệp duy nhất. Tệp này chứa toàn bộ tài liệu và mô hình hình dạng 3D. Tài liệu về các phần và dải cũng được trích xuất từ ​​​​mô hình 3D này.

Blender – Phần mềm tạo mô hình 3D

Blender không chỉ là một phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp mà còn là một công cụ dựng hình và chỉnh sửa video mạnh mẽ. Công cụ này có tính năng kết xuất video cực nhanh, thiết kế mô hình 3D sáng tạo, làm đẹp mô hình, xem trước và xuất sang các định dạng tương thích cao.


Các tính năng đáng chú ý:

 • Kết xuất video rất nhanh, thiết kế mô hình 3D sáng tạo
 • Làm đẹp các mô hình, xem trước và xuất sang các định dạng tương thích.
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS.
  tự do.

Thiết kế nhà và nội thất với Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là một phần mềm thiết kế nội thất miễn phí rất dễ sử dụng. Phần mềm này không chỉ dành cho các nhà thiết kế mà còn dành cho những người dùng thông thường muốn tạo ý tưởng trang trí phòng của riêng họ. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ xuất sang định dạng 2D và được xem ở dạng 3D. Cả kiến ​​trúc sư và người dùng đều có thể quan sát tổng quan từ nhiều góc độ và lựa chọn phong cách phù hợp nhất.
Ngoài ra, công cụ Sweet Home 3D còn tích hợp nhiều chức năng như vẽ, chỉnh sửa, tô màu… rất tiện lợi và đơn giản, số lượng người dùng phần mềm này ngày càng tăng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Sweet Home 3D:

 • Thiết kế nội thất của không gian: cho phép người thiết kế nhìn thấy toàn bộ không gian, bao quát các mặt cắt.
 • Khi tất cả các đồ nội thất được đặt trong bản vẽ, không gian thực tế nhất sẽ được tạo ra. Từ đó tính toán tỉ lệ, kích thước, cách sắp xếp đồ vật sao cho phù hợp với các không gian của ngôi nhà.
 • Mọi bản vẽ đều được chú thích: Sweet Home 3D được trang bị các chú thích và bút vẽ trong quá trình thiết kế.
 • Kiến trúc sư có thể chú thích những thông tin cần thiết, hoặc đánh dấu những điểm cần chỉnh sửa.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Phần mềm tích hợp nhiều ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Đức, Hy Lạp, Nhật, Nga, Tây Ban Nha,… để người dùng ở nhiều quốc gia có thể sử dụng và tương thích với hầu hết các hệ điều hành.
 • Chuyển đổi linh hoạt 2D và 3D: Ứng dụng cho phép bạn có nhiều chế độ xem khác nhau. Sweet Home 3D không chỉ có sẵn ở định dạng 2D mà còn có cả định dạng 3D.

AutoCad – phần mềm thiết kế phổ biến

AutoCad là một phần mềm phổ biến mà bất kỳ ai học về kỹ thuật, thiết kế đều phải biết. AutoCAD sẽ cung cấp sẵn các công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật cho phép bạn thiết kế một số lượng lớn các bản vẽ khác nhau trong từng lĩnh vực cụ thể như kiến ​​trúc, nội thất… Quá trình thiết kế cũng dễ dàng hơn. Một số lượng lớn các bản đồ có sẵn được cung cấp.
Các tính năng đáng chú ý:

 • Bản vẽ có sẵn trong nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Hỗ trợ tùy biến cho người dùng, thiết kế bản vẽ kiến ​​trúc, thiết kế nội thất,…
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows, MacOS, Android, iOS
 • Chi phí: $1775/năm

Tóm lại là

Hy vọng với phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp nhất 2022, bạn đã chọn được cho mình công cụ phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button