Phần mềm hay

[Top 5+] Phần Mềm Tạo Bài Giảng E-Learning Thịnh Hành Nhất

Phần mềm soạn bài giảng điện tử ngày càng được các doanh nghiệp, trường học sử dụng nhiều trong đào tạo. Việc tìm kiếm phần mềm phù hợp với công việc và bộ kỹ năng của mọi người là không dễ dàng. Dưới đây là top 5 phần mềm soạn giáo án điện tử tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo!

Phần mềm eLearning là gì?

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning là phần mềm giáo dục dùng để mô tả các hoạt động dạy học trên hệ thống học trực tuyến với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ. E-learning có thể hiểu đơn giản là phần mềm học tập trực tuyến hay phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến phục vụ cho việc giảng dạy, truyền đạt kiến ​​thức.

Lợi ích của phần mềm thiết kế khóa học E-Learning là gì?

  • Giúp giáo viên và học sinh chủ động hơn trong giờ học
  • Học mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi, chỉ cần kết nối internet có sẵn qua máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh. Kết nối và chia sẻ kiến ​​thức cùng nhau bất kể bạn ở đâu trên thế giới với khả năng vô tận của phần mềm thiết kế khóa học e-learning này.
  • Phần mềm E-learning còn giúp bảo quản nội dung bài học, giáo viên có thể sử dụng phần mềm máy tính để truyền tải âm thanh, hình ảnh, tài liệu hay tương tác với người học một cách tốt nhất.
  • Đối với bất kỳ ai, việc học trên máy tính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đến lớp học offline truyền thống, vì vậy nền tảng E-learning sẽ trở thành một xu hướng mới trong giảng dạy trong tương lai.

Top 5 phần mềm thiết kế khóa học eLearning miễn phí phổ biến

Phần mềm công cụ soạn thảo Avina

Avina Authoring Tools là phần mềm soạn giáo án điện tử độc lập được tích hợp đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Phần mềm Avina giúp giáo viên soạn bài chuyên nghiệp, nhanh chóng bằng kho tài liệu có sẵn.
Avina có giao diện đơn giản, ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác trong phần mềm để tạo nên phần mềm chuyên nghiệp và hấp dẫn. Phần mềm cho phép người dùng kết hợp văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, kích hoạt các hiệu ứng để bài giảng hấp dẫn và lôi cuốn người nghe hơn. Tạo câu hỏi tương tác, trò chơi hay thiết kế sơ đồ tư duy trong bài giảng tương tác, phần mềm Avina Authoring Tools E-Learning được tích hợp chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng thực hiện.


Phần mềm tạo bài giảng Avina có đầy đủ các tính năng của bài giảng PowerPoint, khả năng nhập bài giảng và chuyển đổi thành các trình bao HTML5, EXE, SCORM,…, người dùng còn có thể chuyển đổi các khóa học, bài giảng điện tử sang định dạng PowerPoint.
Phần mềm tạo bài giảng Avina Authoring Tools được đóng gói đáp ứng chuẩn e-learning quốc tế bao gồm các định dạng SCORM, CD-DVD, HTML5.
Đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM: Bài giảng được đóng gói theo chuẩn SCORM 1.2, SCORM (2004), định dạng chuẩn API. Đây là hình thức xuất bản chính và được sử dụng phổ biến hiện nay. Xuất bản ở định dạng SCORM, sau đó đẩy lên hệ thống LMS để người học học trên hệ thống.

Phần mềm soạn giáo án điện tử LectureMaker

Không thể không nhắc đến phần mềm thiết kế bài giảng Lecture Maker đến từ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi bật được người dùng đánh giá cao như: thân thiện với người dùng, cấu trúc thiết kế đơn giản tương tự các ứng dụng trình chiếu, Powerpoint. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tạo bài giảng điện tử bằng cách sử dụng LectureMaker đa phương tiện.
Ngoài ra, ứng dụng này còn có nhiều ưu điểm như khả năng chèn nhiều định dạng như Powerpoint, PDF, HTML, âm thanh, video.. Vì vậy, đối với các bài học trước, giáo viên có thể tận dụng các bài đã dạy. Chuẩn bị trước để đưa vào nội dung bài giảng. Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Việt Nam khuyến khích giáo viên và giảng viên sử dụng hệ thống để thiết kế các khóa học của riêng họ.

Phần mềm trình chiếu adobe

Phần mềm Adobe Presenter được phân phối bởi hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe. Phần mềm có chức năng soạn thảo bài giảng, giúp giáo viên dễ dàng tạo bài giảng trực tuyến theo chuẩn E-Learning, sử dụng bài giảng để thực hiện dạy và học trực tuyến qua mạng Internet. Phần mềm Adobe Presenter sử dụng sức mạnh của Ms PowerPoint để tạo nội dung hướng dẫn. Ngoài ra phần mềm soạn bài giảng e-learning còn có các tính năng sau:
Các tính năng đa phương tiện như: Flash, hình ảnh, âm thanh đến những gì thể hiện trong bài giảng. Có thể chèn câu hỏi tương tác vào bài giảng, đóng gói bài giảng, xuất bài giảng với nhiều định dạng.

Phần mềm soạn bài giảng điện tử miễn phí Violet

Đây là phần mềm thiết kế tờ rơi điện tử được phát triển bởi Công ty Bạch Kim, ứng dụng dành cho người Việt Nam. Phần mềm này được phát triển trên nền tảng PowerPoint và có nhiều chức năng như tạo nội dung, thiết kế tài liệu phát dựa trên nhiều văn bản, công thức, hình ảnh và dữ liệu để tạo hiệu ứng hình ảnh chuyển tiếp và tương tác trực tiếp với người dùng.
Trong thời buổi covid hiện nay, phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Violet được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ quá trình giảng dạy của các giảng viên, giáo viên.

Phần mềm eLearning miễn phí – Ispring Presenter

iSpring Presenter là phần mềm thiết kế khóa học tương thích với thiết bị bằng cách tích hợp đầy đủ chức năng của ứng dụng này với ứng dụng thiết kế khóa học eLearning Adobe Presenter. Nội dung thiết kế của phần mềm này tương tự như thiết kế bài giảng trên Powerpoint, được tích hợp vào máy, trình bày nội dung bài giảng trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục.Nhược điểm: Phần mềm này là phiên bản nước ngoài, phải mày mò cẩn thận mới sử dụng mượt mà, là ứng dụng trả phí.

Tóm lại là

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và cần tìm một phần mềm soạn giáo án điện tử chất lượng, hiệu quả thì phần mềm Avina authoring tools chính là sự lựa chọn phù hợp. Phần mềm Avina là phần mềm tích hợp đầy đủ các công cụ từ cơ bản đến nâng cao theo chuẩn E-Learning quốc tế. Tiếng Việt là để người Việt sử dụng. Đặc biệt, phần mềm Avina Avina Authoring Tools đang triển khai gói miễn phí 1 năm giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm phần mềm.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button