Phần mềm hay

[Top 5+] Phần Mềm Thiết Kế 3D Phổ Biến

Ngày nay, phần mềm thiết kế 3D là một trong những công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư cơ khí, thiết kế đồ họa hay kiến ​​trúc sư. Để có thể nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện thiết kế các sản phẩm hay không gian nội thất mới thì việc lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm cho ngành của mình, hãy cùng Trung Tâm Phần Mềm Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về phần mềm thiết kế 3D

3D là từ viết tắt của 3-Dimension, có nghĩa là kỹ thuật 3D. Hiện nay, công nghệ thiết kế 3D được sử dụng phổ biến và thường đi kèm với khái niệm “đồ họa 3D”. Điều này có nghĩa là hình ảnh và vật thể trong cuộc sống hàng ngày được tái tạo và tạo ra một cách trung thực với sự trợ giúp của phần mềm thiết kế 3D.


Thiết kế 3D thực chất là sử dụng phần mềm để tạo ra các hình ảnh, vật thể theo ý muốn như: mô phỏng công trình, nhân vật, nhà ở, tác phẩm nghệ thuật… và ngày nay, thiết kế 3D đang trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: cơ khí chế tạo, ô tô, kiến ​​trúc nội thất, …

Danh sách phần mềm thiết kế 3D phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp. Tùy theo từng ngành nghề khác nhau mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Hôm nay mình xin giới thiệu một số phần mềm thông dụng cho các bạn như sau:

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đây thực chất là phần mềm vẽ kỹ thuật, nhưng nó có thể xử lý các hình dạng 3D và thường được các kỹ sư sử dụng để làm công cụ thiết kế đồ họa 3D.
AutoCAD hiện có một thư viện hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Hoặc nếu bạn là designer lâu năm muốn chuyển sang phần mềm thì cũng nên xem qua thư viện này để làm quen với các công cụ mới.
Auto Desk Maya – Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất 3D Chuyên Nghiệp
Auto Desk Maya được biết đến như một giải pháp thiết kế tiên tiến cho mô hình, hoạt ảnh và kết xuất 3D mạnh mẽ. Phần mềm chuyên nghiệp từng đoạt giải thưởng dành cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế này cung cấp nhiều loại đối tượng và hiệu ứng để thao tác dự án, lập trình bằng API và toàn diện bằng ngôn ngữ Maya.

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Blender

Blender là một phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí, các chức năng thường được các nhà thiết kế 3D sử dụng bao gồm dựng hình nhân vật hoạt hình, điêu khắc, chỉnh sửa video và dựng hình chân thực.
Đối với những người quen thuộc với thiết kế đồ họa 3D và sẵn sàng thử sức với những lĩnh vực khó hơn, Blender cũng có thể được sử dụng để mô phỏng thực tế, tạo trò chơi 3D và chỉnh sửa video.

Phần mềm AutoCAD

AutoCAD được coi là tượng đài của phần mềm thiết kế 2D/3D tại Việt Nam. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau cho các kỹ sư cơ khí, kiến ​​trúc sư và kỹ sư dân dụng.
Với bộ công cụ cho phép ứng dụng trong nhiều ngành khác như: cơ khí, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất… AutoCAD là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế thông thường.
Một số tính năng nổi bật của AutoCAD:

  • Thiết kế và chú thích: Một bộ công cụ mạnh mẽ cho phép bạn xây dựng và chú thích các bản vẽ 2D/3D một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tự động hóa các tác vụ: Tự động hóa và tối ưu hóa các thao tác thiết kế nhằm giảm thiểu các thao tác và giúp người dùng đạt năng suất tối đa.
  • Tạo không gian tùy chỉnh: Với AutoCAD, người dùng có quyền tự do cá nhân hóa bề mặt làm việc bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung hoặc bộ API để tối đa hóa năng suất thiết kế.

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Revit

Revit là phần mềm chuyên dụng trong thiết kế kiến ​​trúc và kỹ thuật kết cấu, đặc biệt là xây dựng mô hình thông tin BIM. Chức năng của Revit rất phức tạp và nâng cao nên chỉ được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
Ngoài ra, nếu bạn đang học các ngành liên quan đến kiến ​​trúc và kỹ thuật kết cấu thì không nên bỏ qua phần mềm này!

Solid Edge

Solid Edge là phần mềm tạo mô hình 3D CAD và soạn thảo 2D dành cho thiết kế, phát triển sản phẩm và sản xuất trong lĩnh vực cơ khí. Phần mềm phác thảo 3D này kết hợp linh hoạt tốc độ và sự đơn giản của mô hình hóa trong thế giới thực với sự kiểm soát của mô hình tham số.
Solid Edge cũng được trang bị đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp cần thiết cho quá trình phát triển sản phẩm. Chúng bao gồm: Mô hình 3D, Kim loại tấm, Bản phác thảo 2D, Lắp ráp, Thiết kế sáng tạo, Kỹ thuật đảo ngược …

Kết Luận

Hy vọng với TOP 5+ Phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp nhất 2022, bạn sẽ chọn được cho mình công cụ phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button