Phần mềm hay

[TOP 8+] Phần Mềm Làm Video Trên Máy Tính Đơn Giản Cho Người Mới

Bạn không phải là chuyên gia làm video, phim? Bạn chưa biết cách chỉnh sửa video hoặc chưa quen với nó? Với phần mềm chỉnh sửa video đơn giản sau đây, bạn cũng có thể tạo ra những video chuyên nghiệp và đẹp mắt. Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn. Cùng tìm hiểu TOP 8 phần mềm chỉnh sửa và làm video trên máy tính, PC dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Phần mềm sản xuất video đẹp và chuyên nghiệp nhất 2022

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích bởi tính linh hoạt và phổ biến của nó.
Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ làm phim, làm video từ ảnh.
 • Rất nhiều công cụ sáng tạo giúp bạn tạo video dễ dàng và nhanh chóng.
 • Chỉnh sửa video ở bất kỳ định dạng nào, từ 8K đến thực tế ảo, để bạn có thể làm việc theo cách mình muốn.
 • Hoạt động hoàn hảo với các ứng dụng và dịch vụ khác, bao gồm Photoshop, After Effects, Adobe Audition và Adobe Stock.
 • Chụp và chỉnh sửa trên điện thoại của bạn, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội với Premiere Rush.

Sự thiếu sót:

 • Giao diện khó sử dụng cho người mới bắt đầu.
 • Phiên bản dùng thử chỉ có hiệu lực trong 7 ngày.

Proshow Produce

Proshow Producer là một trong những phần mềm sản xuất video hình ảnh được ưa chuộng nhất bởi giao diện và cách sử dụng đơn giản. Để sử dụng Proshow Producer, bạn chỉ cần chèn một hình ảnh hoặc video vào một lớp liên tục và bắt đầu. Hiện tại hệ thống phần mềm Proshow Producer đã tích hợp sẵn hỗ trợ các hiệu ứng nhạc đệm, màu sắc cho người dùng.

Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm tạo video giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống bằng cách kết hợp ảnh và nhạc thành một chuỗi tường thuật do bạn chọn. Windows Movie Maker cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển cảnh động và xuất video sang nhiều định dạng phổ biến để bạn có thể chia sẻ chúng trên nhiều nền tảng.
Với phần mềm này, bạn cũng có thể tạo video và phim trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Nếu bạn có thể sử dụng phần mềm này, bạn có thể trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp bất kể kinh nghiệm của bạn.

Sony vegas chuyên nghiệp

Phần mềm sản xuất video Sony Vegas Pro có thể giúp bạn cải thiện khả năng sản xuất phim, sản xuất video hoặc tạo các tiêu đề đẹp mắt.
Điều tuyệt vời của phần mềm Sony Vegas Pro là khả năng hỗ trợ lên đến hàng trăm định dạng, giúp video của bạn có thể xem được trên nhiều TV và thiết bị màn hình khác nhau, bao gồm cả các thiết bị di động như iPhone, iPad hay Android.

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là công cụ biên tập và chỉnh sửa video có thể sử dụng trên máy tính, với nhiều chức năng hữu ích. Phần mềm cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển cảnh khác nhau giúp người dùng tạo các video chuyên nghiệp, video slideshow ảnh, video giải trí,… một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn.
Nếu dành thời gian khám phá, bạn sẽ thấy còn rất nhiều tính năng độc đáo nữa mà phần mềm này mang lại.

Apple iMovie

Nếu bạn sở hữu máy MacOS, bạn đã có quyền truy cập miễn phí vào phần mềm Apple iMovie được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Mặc dù đây không phải là một công cụ chuyên nghiệp nhưng các hiệu ứng và giao diện mà bạn nhận được từ các video do iMovie tạo ra khá phức tạp. Nó thực sự giúp bạn dễ dàng kết hợp các chỉnh sửa đẹp mắt (và âm thanh) để làm cho cảnh quay tại nhà của bạn trở nên nổi bật và đẹp mắt.
Các tính năng của phần mềm:

 • Cho MacOS
 • Tích hợp các nền tảng âm thanh và xã hội
 • hiệu ứng màn hình xanh
 • dàn âm thanh cao cấp

VideoStudio giải trí

Corel VideoStudio có một thư viện mẫu phong phú để giúp bạn sử dụng và tạo video thô trước, sau đó thêm hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, nhạc nền, chuyển tiếp để làm sinh động video của bạn.
Phần mềm cũng hỗ trợ bạn sử dụng các công cụ chỉnh sửa video như cắt ghép, sao chép, xóa video không mong muốn, thu nhỏ khung hình,…

Phần mềm Nero Video

Phần mềm tạo và chỉnh sửa video Nero rất dễ sử dụng. Nero Video có tất cả các công cụ và hiệu ứng bạn cần để cạnh tranh vị trí hàng đầu trong số các phần mềm chỉnh sửa video dễ dàng hàng đầu và phần mềm dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn định bỏ tiền để học cách chỉnh sửa video, thì việc sử dụng phần mềm này có thể hướng dẫn bạn thực hiện công việc rõ ràng hơn.
Các tính năng của phần mềm:

 • Hỗ trợ đầu ra video độ phân giải 4k
 • Sao chép và nhập dữ liệu từ đĩa
 • Có thể chọn hai chế độ: chế độ cơ bản và chế độ chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ tất cả các codec và định dạng phương tiện

Tóm lại là

Trên đây là top 8 phần mềm sản xuất video chuyên nghiệp tốt nhất và thông dụng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn đã xem!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button