Sửa lỗi

10 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Trang Web “Chi Tiết & Hiệu Quả”

Lỗi “Không thể truy cập trang web này” hoặc “Không thể truy cập trang web này” thường gặp phải khi sử dụng trình duyệt web. Điều này có thể là do sự cố với chức năng của thiết bị, cài đặt máy tính hoặc chính Chrome. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 cách khắc phục lỗi không vào được website hiệu quả nhất.

Cách khắc phục lỗi không vào được website hiệu quả

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi truy cập web nhanh chóng. Các sự cố nhỏ với Chrome hoặc toàn bộ hệ thống máy tính của bạn sẽ được giải quyết trong nháy mắt. Để khởi động lại máy tính của bạn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:
Nhấn tổ hợp phím ALT + F4 => chọn Restart => chọn Enter
Chọn Windows => Mũi tên phải Shutdown => Chọn Restart => Chọn Enter

2. Xóa cache lịch sử duyệt web

Để xác nhận lỗi không thể truy cập trang web là do bộ đệm lịch sử duyệt web, bạn có thể sao chép liên kết sang trình duyệt khác. Nếu liên kết vẫn hiển thị, bạn phải xóa bộ nhớ cache để khắc phục. Sau đây là cách xóa bộ nhớ đệm lịch sử duyệt web của bạn:
Nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + DEL để hiển thị cửa sổ xóa trình duyệt web => chọn nội dung cần xóa và cuối cùng chọn nút để xóa dữ liệu.

3. Sử dụng CMD

Lỗi từ Google Chrome cũng là nguyên nhân khiến bạn không vào được trang web. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuyển sang CMD. Cách sửa lỗi sử dụng CMD như sau:
Nhấn tổ hợp phím Windows + R => trên màn hình xuất hiện cửa sổ RUN, nhập CMD vào ô trống để mở dấu nhắc lệnh => nhấn OK => tiếp tục nhập lệnh “netsh winock reset” => nhấn Enter phím để kết thúc hoạt động.

4. Khởi động lại máy khách DNS

DNS Client liên quan trực tiếp đến chức năng mạng internet của máy tính. Tình trạng lỗi không thể truy cập trang web xảy ra do sự cố với hoạt động của chức năng. Để khắc phục lỗi này, bạn cần khởi động lại máy khách DNS như sau:
Nhấn tổ hợp phím Windows + R => trên màn hình xuất hiện cửa sổ RUN, nhập từ khóa services.msc => nhấn Enter
Cửa sổ Services for Manage Computer Services xuất hiện, nhấn chuột phải vào DNS Client => nhấn Restart để khởi động lại dịch vụ này.

5. Tắt tường lửa

Tường lửa là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập trang web này. Do đó, để khôi phục quyền truy cập bình thường, tường lửa cần được cài đặt lại. Tiến hành như sau:
Click chọn Windows Window => Chọn Control Panel => Chọn Windows Firewall => Tiếp tục Chọn Change Notification Settings => Check Off => Click OK để hoàn tất các bước tắt tường lửa.

6. Cài đặt lại tác nhân

Mỗi khi không truy cập được website, người dùng thường tìm cách giải quyết bằng cách cài đặt lại Proxy. Phương pháp này rất hiệu quả nên được nhiều người dùng áp dụng. Tiến hành như sau:
Nhấn tổ hợp phím Windows + R => trên màn hình xuất hiện cửa sổ RUN, nhập lệnh inetcpl.cpl để mở Internet Properties. => Chọn tab “Kết nối” => Nhấn “Cài đặt mạng LAN” => Bỏ chọn “Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn” và chọn “Tự động phát hiện cài đặt”

7. Kiểm tra hệ thống truy cập Internet và bộ định tuyến

Đôi khi nguyên nhân không vào được website chỉ đơn giản là hệ thống mạng nhà bạn có vấn đề. Do đó, bạn không nên bỏ qua bước kiểm tra dây cáp và khởi động lại bộ định tuyến của mình. Làm như thế nào:
Ngắt nguồn điện khỏi thiết bị trong 3-4 phút, sau đó kết nối lại. Sau đó, truy cập lại vào link website xem có bình thường và ổn định không.

8. Tắt giao thức cấp tốc thử nghiệm trên Chrome

Giao thức nhanh thử nghiệm là một chương trình beta thử nghiệm dành cho Google Chrome. Do đó, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng không thể truy cập vào một trang web nào đó. Để khắc phục lỗi truy cập, bạn cần tắt giao thức nhanh thử nghiệm. Tiến hành như sau:
Truy cập chrome://flags/ => tìm kiếm “Giao thức QUIC thử nghiệm” => thay đổi trạng thái chương trình từ Mặc định thành Đã tắt => nhấp vào “Khởi chạy lại ngay bây giờ” để áp dụng tại thời điểm hiện tại.

9. Đặt lại Google Chrome

Việc đặt lại Google Chrome sẽ khôi phục công cụ tìm kiếm về trạng thái như khi được cài đặt lần đầu tiên. Cài đặt và dữ liệu tạm thời sẽ bị xóa. Tiến hành như sau:
Nhập đường dẫn chrome://settings/ => chọn Enter => rê chuột xuống dưới cùng chọn Advanced => chọn Khôi phục cài đặt gốc
Trên màn hình sẽ xuất hiện popup => Nhấn Reset Settings để hoàn tất thao tác.

10. Cài đặt lại Google Chrome

Có thể trình duyệt Chrome của bạn lâu ngày không được nâng cấp dẫn đến lỗi truy cập.
Nếu phiên bản Chrome mới, hãy tìm mũi tên màu xanh bên cạnh ảnh hồ sơ tài khoản. Chỉ cần nhấp vào nó và trình duyệt sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất.
Đối với các phiên bản cũ hơn, vui lòng kiểm tra bằng cách: Chọn Cài đặt => Trợ giúp => Giới thiệu về Chrome. Tại đây, bạn sẽ biết phiên bản Chrome của mình và có thể nâng cấp nhanh chóng.
Cài đặt lại Google Chrome:


Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Trên màn hình xuất hiện cửa sổ RUN, bạn vào Control Panel => nhấn Enter => cửa sổ mới hiện ra chọn Uninstall a program => chọn Google Chrome và nhấn Uninstall.
Sau đó, bạn cần xóa dữ liệu Chrome cũ bằng cách truy cập vào đường dẫn C:Users\%your_name%AppDataLocalGoogle (%your_name% là tên người dùng Windows của bạn)
Cuối cùng chọn phiên bản Chrome mới nhất để tải về và cài đặt lại.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 10 cách khắc phục lỗi không vào được website. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc tin. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button