Sửa lỗi

[TOP 5+] Phần Mềm Hàng Đầu, Hỗ Trợ Chơi Game & Cài Game Không Dính Lỗi

Nếu bạn luôn đau đầu vì máy tính không thể cài game hay chơi những tựa game yêu thích thì hãy nhanh chóng tham khảo 5 phần mềm hỗ trợ chơi game và cài game không hư được taimienphi.vn tổng hợp. Tất nhiên, những phần mềm hỗ trợ chơi game dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

TOP 5+ phần mềm hỗ trợ chơi game, cài game không bị lỗi

1. DirectX

Phần mềm hỗ trợ chơi game DirectX là công cụ cần thiết để chơi game và xem video trên máy tính. Hầu hết các trò chơi điện tử trên PC đều yêu cầu cài đặt DirectX trên máy của bạn. Tuy nhiên, DirectX phải được cài đặt ngay cả khi máy tính của bạn được sử dụng cho các mục đích khác ngoài chơi game.
DirectX cho phép chúng ta nâng cao chất lượng đồ họa, âm thanh khi chơi game hay xem phim, trải nghiệm những phút giây giải trí tuyệt vời. Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ hầu hết các game 3D mới nhất hiện nay, tạo ra chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao và sắc nét hơn. Ngoài ra, DirectX cũng bổ sung hỗ trợ cho công nghệ chia nhỏ bề mặt, hỗ trợ đa luồng và có thể tận dụng bộ xử lý đa lõi để đạt được độ bóng tốt hơn.
Một số lỗi thường gặp khi cài game không có Directx là lỗi thiếu d3dx9_42.dll, d3dx9_39.dll, d3dx9_43.dll, d3dx9_35.dl…. Lỗi d3dx9_xxx.dll,…

2. NET Framework

NET Framework của Microsoft là một nền tảng lập trình là tập hợp các thư viện lập trình giúp bạn quản lý việc thực thi và vận hành các chương trình được viết trên NET Framework. Net Framework cũng chú trọng nâng cao tính bảo mật của ứng dụng khi chạy, với mức độ linh hoạt cao để thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Trên thực tế, số lượng ngày càng tăng của các ứng dụng được phát triển cho Windows ước tính rằng con số đó đang tăng lên cả về chất lượng và số lượng. Sự phong phú của các ứng dụng đòi hỏi người dùng và nhà phát triển phải có các công cụ giống nhau để chạy và kiểm tra chúng, và Microsoft Net Framework là một trong những phần mềm bổ trợ giúp chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. .
Mẹo: Vì các phiên bản .Net Framework mới hơn không kế thừa tất cả các chức năng từ các phiên bản cũ hơn, bạn vẫn nên cài đặt tất cả các phiên bản .Net Framework để có hiệu suất tốt nhất. Bạn cũng cần biết rằng .Net Framework 4.5 trở lên sẽ chỉ hỗ trợ Windows 7 trở lên.

3. Microsoft Visual C++

Microsoft Visual C++ là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ với IDE tích hợp cho hệ điều hành Windows. Microsoft Visual C++ cung cấp cho bạn nhiều chức năng, bao gồm xây dựng ứng dụng cho Windows hoặc hỗ trợ chạy và vận hành một số phần mềm hoặc trò chơi máy tính.
Microsoft Visual C++ cung cấp một môi trường lập trình C hoàn hảo và một môi trường tích hợp để bạn viết và chạy các ứng dụng bằng ngôn ngữ C/C++ cho nhiều dự án khác nhau, công cụ này của Microsoft được đánh giá là công cụ tốt nhất không thể thiếu trong công việc lập trình của nhân viên IT. Microsoft Visual C++ sẽ khắc phục những hạn chế thường gặp của ngôn ngữ C, cho phép bạn tạo các ứng dụng từ ngôn ngữ này một cách dễ dàng nhất, nhanh nhất nhưng cũng được coi là tốt nhất.
Mẹo: Bạn cần tải xuống và cài đặt đúng phiên bản Visual C++, 32 bit hoặc 64 bit cho phiên bản Windows bạn đang sử dụng. Hãy tham khảo bài viết cách kiểm tra win 32bit hay 64bit trên Taimienphi.vn để có sự lựa chọn phù hợp.

4. PhysX

PhysX là phần mềm do NVIDIA phát triển nhằm hỗ trợ chơi game tốt hơn. PhysX và giao diện lập trình ứng dụng (API) của Nvidia tạo ra một đơn vị xử lý đồ họa (GPU) tiêu chuẩn giúp tăng tốc cách mô hình hóa các đối tượng thực tế trong môi trường 3D. Tuy nhiên, hạn chế của phần mềm này là chỉ hỗ trợ máy tính có card đồ họa NVIDIA.

5. Experience GeForce

GeForce Experience là phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa tất cả các card đồ họa trong hệ thống máy tính khi chơi game và có thể thiết lập chỉ bằng vài cú click chuột. Nó bao gồm các tính năng như cập nhật tự động, tải xuống nền các phiên bản phần mềm mới nhất và trình điều khiển tương thích với hệ điều hành đang được sử dụng. Ngoài ra, tính năng ShadowPlay cho phép ghi nhiều nguồn âm thanh. Quay video full HD và duy trì tỷ lệ chính xác ở độ phân giải cao.
GeForce Experience sẽ tự động quét máy tính của bạn để tìm các trò chơi video được cài đặt trên hệ thống của bạn. Sau đó, nó sẽ hiển thị các cài đặt hiện tại cũng như các cài đặt được đề xuất của NVIDIA. Các cài đặt này liên quan đến các yếu tố trong trò chơi như ký tự, hiệu ứng, chất lượng môi trường, độ phân giải, bộ đổ bóng, bộ lọc kết cấu, chế độ trò chơi toàn màn hình, PhysX nâng cao và các cài đặt khác. Ngoài ra, bạn có thể xem trước cài đặt chụp ảnh màn hình hoặc mở trò chơi điện tử trực tiếp từ cửa sổ NVIDIA GeForce Experience chính.

6. Framework XNA

XNA Framework là phần mềm miễn phí bao gồm một bộ công cụ giúp quản lý môi trường thực thi do Microsoft cung cấp để tạo thuận lợi cho việc quản lý và phát triển trò chơi điện tử. XNA thực sự dựa trên .NET Framework, các phiên bản chạy trên Windows NT, Windows Phone và Xbox 360. XNA được xây dựng với XNA Game Studio – một môi trường phát triển tích hợp của Microsoft và chơi với XNA Framework (dành cho game). trên Windows) hoặc dưới dạng tệp thực thi gốc (dành cho Xbox 360, Windows Phone và Zune).

7. Cập nhật driver card đồ họa

Tất nhiên, card màn hình luôn cần được cập nhật trình điều khiển mới nhất để chạy với hiệu suất cao nhất. Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn sẽ giúp cải thiện hiệu suất, sửa lỗi từ các phiên bản trước và mang lại cho bạn trải nghiệm chơi game tốt hơn. Nếu bạn chưa biết cách thì đây là bài viết hướng dẫn cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính.

Tóm lại là

Trên đây là danh sách các phần mềm máy tính cần hỗ trợ chơi game nhất và cài đặt không bị lỗi. Ngoài ra, đối với máy tính cấu hình thấp, hãy tăng tốc độ và chơi game tốt hơn Bạn có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi về cách chơi game trên máy cấu hình thấp không bị đơ. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button